[ Update Mới Nhất ] Danh sách Trà và thuốc giảm cân bị cấm ở Việt Nam

Ngày đăng: 04:32 PM 28/09/2020 - Lượt xem: 8,152

Chính thức cập nhật đến quý khách hàng danh sách tất cả các loại thuốc giảm cân, trà giảm cân bị cấm lưu hành trên thị trường do chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe của người dùng theo khuyến cáo của FDA hoa kỳ.

 

Để giảm cân cấp tốc, nhiều chị em phụ nữ không may mua nhầm phải các loại thuốc, trà giảm cân bị cấm lưu hành mà không biết. 

 

Từ đó, việc lạm dụng thuốc giảm cân để lại nhiều hệ lụy khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Năm 2008, FDA Hoa Kỳ lần đầu tiên công bố 28 nhãn hiệu thuốc giảm cân có chứa độc tố gây hại cho cơ thể, con số này liên tiếp được cập nhật và hiện nay đã có hơn 70 tên thuốc được kê khai trong danh sách “đen”. 

 

FDA cũng khẳng định đây chưa phải là con số cuối cùng và trên thị trường còn rất nhiều loại thuốc gây hại cho cơ thể mà họ chưa thể kiểm tra hết. Đáng chú ý là rất nhiều loại trong số này đang được rao bán ở Việt Nam như 1 sản phẩm “cao cấp” với giá khá đắt.

VÌ SAO TRÀ GIẢM CÂN VÀ THUỐC GIẢM CÂN NÀY BỊ LIỆT KÊ VÀO DANH SÁCH CẤM?

So với việc ăn kiêng, tập gym thì thuốc giảm cân đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn cũng như cho kết quả chỉ sau một thời gian ngắn. Cho nên, nhiều chị em vội vàng lựa chọn các sản phẩm giá rẻ với công dụng thần kỳ quảng cáo mạnh mẻ bởi một người bán hàng online. Từ đó để lại hệ lụy vô cùng lớn.

 

Xem thêm: Thuốc giảm cân có tốt không?

1/ Trà giảm cân bị cấm vì hàng Việt Nam sản xuất lại đóng mác vạch hàng nhập khẩu. 

Thuốc giảm cân cũng thuộc nhóm các loại thuốc không cần kê đơn, vì thế có thể mua chúng ở bất cứ đâu, từ các cửa hàng thuốc, tiệm mỹ phẩm hay qua các shop online.

 

Để tránh mua nhầm hàng dởm, chị em nên kiểm tra kỹ lưỡng thành phần, xuất xứ trên bao bì. Từ các thiết kế, Font chữ, tem mác và các thành phần,... Mã xác nhận công bố (XNCB) của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Nhiều người cũng dễ tin tưởng các loại thuốc giảm cân nhập khẩu xách tay, vì cho rằng hàng nhập khẩu thì bao giờ cũng tốt, dù giá cả đắt một chút.

Từ đó, không ít người đã đánh lừa sự nhẹ dạ, cả tin của người tiêu dùng mà sản xuất thuốc giảm cân “chui”, rồi bán trực tiếp cho khách hàng và PR đó chính là hàng nhập khẩu.

2/ Danh sách thuốc giảm cân và trà giảm cân bị cấm vì bán “lậu” không qua kiểm định cấp phép. 

 Có nhiều khách hãng vẫn dùng hàng ngày các sản phẩm giảm cân được đồn thổi thần kỳ, hô biến quá mức. Nhưng quên mất đi những điều cơ bản nhất như việc các thành phần không được liệt kê rõ ràng hay sản phẩm chưa các dạng bộ thô với khả năng hấp thu thấp, không hòa tan hết trong nước. 

 

Thậm chí các thành phần được làm giả, trộn lẫn không theo công thức nào cả. Không có khả năng giảm cân, giảm mỡ như quảng cáo. 

Điểm chung của các nhóm sẩn phẩm bị cấm này là không được cấp phép bởi cục vệ sinh an toàn thực phẩm hay bộ y tế. 

 

Đã có nhiều trường hợp, vì cả tin cũng như muốn giảm cân nhanh mà không cần tốn sức, nhiều người đã phải lãnh lấy hậu quả từ những viên thuốc giảm cân được gắn mác là “giảm cấp tốc”, “hàng xách tay” hay “sản phẩm được các diễn viên yêu thích”.

DANH SÁCH TRÀ GIẢM CÂN BỊ CẤM ĐÃ THU HỒI TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Dưới đây là danh sách dài với những cái tên gần như nhắc đến ai cũng biết, cùng hanggiatot.net xem qua danh sách các loại trà giảm cân đã bị cơ quan ban ngành thu hồi nhé.

1/ Trà giảm cân Vy & Tea bị thu hồi do chứa chất cấm

Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo việc lô hàng thực phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy xuất khẩu vào Hàn Quốc ngày bị phát hiện chứa chất Sibutramine và Phenolphthaleine, vốn bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Cục an toàn thực phẩm và Bộ Y Tế đã cho hay vào ngày 01/03 nhận được thông tin từ đại sứ quán Hàn Quốc. 

 

Sau khi nhận thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 92/QĐ-ATTP ngày 25/02/2019 tại Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Thương mại Hà Vy. 

 

Căn cứ Biên bản kiểm tra số 02/BB-KT ngày 28/02/2019 của Đoàn kiểm tra, ngày 01/3/2019 Cục An toàn thực phẩm đã có Thông báo số 571/TB-ATTP và Quyết định số 102/QĐ-ATTP về tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (NSX 20/12/2018, HSD 20/12/2019) của tổ chức công bố, sản xuất sản phẩm là Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Thương mại Hà Vy.

 

Cục ATTP đã giao Ban quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và các Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để giám sát về việc dừng lưu thông sản phẩm nêu trên trên địa bàn.

2/ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Golen Detox

Liên quan đến việc thu hồi sản phẩm được quảng cáo có công dụng giảm cân, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Mat Xi S.G khi bị xử phạt số tiền 160.392.090 đồng với 5 hành vi lớn liên quan đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox.

 

Cụ thể TPBVSK Go Lean Detox bị thu hồi và buộc phải tiêu hủy vì những vi phạm sau đây:

Hành vi 1: Công ty TNHH Mat Xi S.G không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định trong sản xuất 03 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox (lô sản xuất ngày 01/4/2018, 1/5/2018 và 04/6/2018.

 

Hành vi 2: Không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định trong buôn bán trên thị trường 03 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox (lô sản xuất ngày 01/4/2018, 1/5/2018 và 04/6/2018.

 

Hành vi 3: Vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa đối với 04 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox (lô sản xuất ngày 10/7/2017, 29/8/2018, 01/9/2018 và 20/10/2018, hạn sử dụng 1 năm).

 

Hành vi 4: Sản xuất 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox: NSX 29/8/2018, HSD: 29/8/2019 và NSX: 20/10/2018, HSD: 20/10/2019 thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm mà có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (chỉ tiêu Sibutramine) không phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm số 01/2018/TCSP-MATXI S.G ngày 10/5/2018. (Dương tính: Sibutramine)

 

Ngoài ra, công ty  còn buôn bán lưu thông trên thị trường 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox: NSX 29/8/2018, HSD: 29/8/2019 và NSX: 20/10/2018, HSD: 20/10/2019 thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm mà có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (chỉ tiêu Sibutramine) không phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm số 01/2018/TCSP-MATXI S.G ngày 10/5/2018. (Dương tính: Sibutramine).

 

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

3/ Thuốc giảm cân đông y gia truyền họ Nguyễn bị bị khuyến cáo không dùng. 

Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra khuyến cáo chính thức để người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên “sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new”, của công ty TNHH thương mại thực phẩm Hà Thanh.

 

Cục An toàn thực phẩm cho biết, công ty TNHH thương mại thực phẩm Hà Thanh có địa chỉ ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Vừa qua Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xử lý vi phạm của công ty này, khi kinh doanh “sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new” nhưng chưa có giấy tiếp nhận công bố sản phẩm như quy định.

 

Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, ngày 11/6, Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn số 2676/ATTP-PCTTR đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo việc thông tin tuyên truyền trên địa bàn để người tiêu dùng biết không sử dụng sản phẩm chưa đăng ký bản công bố nêu trên; đồng thời tiến hành kiểm tra, thu hồi sản phẩm, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm.

 

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

Lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm khẳng định, sản phẩm giảm cân an toàn Đông y họ Nguyễn của Công ty Hà Thanh chưa được cấp phép đủ điều kiện lưu hành. Việc bán sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép là vi phạm quy định.

 

Tuy nhiên, theo như tìm hiểu của PV, mặc dù chưa được cấp phép theo quy định nhưng Công ty Hà Thanh đã sản xuất và phân phối sản phẩm có dạng viên nhộng và bán với giá 900.000 đồng trên thị trường.

 

Sản phẩm này được bày bán một cách tràn lan và được nhiều đại lý quảng cáo là “thần dược” giảm cân hiệu quả. Theo các quảng cáo này, “sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new” có thể sử dụng cả cho phụ nữ cho con bú, cho người béo chắc, béo lì, béo lâu năm và nhờn với nhiều loại thuốc giảm cân.

 

Trong khi đó, về thành phần sản phẩm lại được công ty này ghi một cách hết sức “nhập nhèm”, không có định lượng rõ ràng, cụ thể: “Lá sen 20%, nụ vối 10%, tinh nghệ 10%, chè vằng 5%, khổ qua 5%”. Như vậy, còn 50% thành phần còn lại trong sản phẩm là gì thì nhiều người vẫn còn thắc mắc?

4/ Trà thảo mộc hoa sâm đất chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm giảm cân mang tên Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất vì có chứa chất cấm Sibutramin.

 

Nguyên nhân trà thảo mộc Hoa Sâm Đất bị thu hồi vì có chất cấm Sibutramine. Bên cạnh đó công ty này sản xuất trước khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và 03 lô sản phẩm nêu trên vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

5/ Thuốc đông y gia truyền Tiến Hạnh làm giả bột ngô, mật mía.

Ngày 19/6, thông tin Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng chuyên sản xuất thực phẩm chức năng giả bán ra thị trương với số lượng lớn.

 

Trung tá Đoàn Văn Đông,Đội trưởng Đội CSKT – CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này đã phát hiện, thu giữ hơn 1.000 gói nilon kích thước khoảng 8x12cm bên trong có chứa các viên thuốc hình con nhộng cùng nhiều tấn nguyên liệu tại địa chỉ sản xuất thuốc tăng cân, giảm cân giả tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Chủ cơ sở là Đặng Việt Đông (24 tuổi, HKTT trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (20 tuổi, HKTT tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cùng 7 nhân viên đang có mặt tại xưởng sản xuất và toàn bộ hàng hóa vi phạm.

 

Tổng trọng lượng nguyên liệu thu giữ trong nhà xưởng ước khoảng 1,8 tấn nguyên liệu là bột ngô, bột gạo nếp, mật mía. Chủ cơ sở khai nhận đây là xưởng chế biến thuốc giảm cân, tăng cân mang thương hiệu Nhà thuốc Đông y gia truyền Tiến Hạnh.

 

Lực lượng chức năng đã thu giữ 1 hộp dấu vuông có chữ “Nhà thuốc Đông y gia truyền Tiến Hạnh; 2 máy dập nắp miệng hộp; 59 hộp giấy in logo và chữ Đông y gia truyền Tiến Hạnh. 1.625 hộp trong có đựng sản phẩm và vỏ giấy in logo và chữ sản phẩm tăng cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh.

1.000 gói nilon kích thước khoảng 8x12cm bên trong có chứa các viên thuốc hình con nhộng, 1 thùng carton đựng tem nhãn, 8 bao tải chứa bột các loại, 11 can mật mía (loại 20 lít), 2.000 vỏ hộp nhựa; 4 cân loại 2 kg và loại 100 kg. 1.000 vỏ hộp giấy có in chữ giảm cân (Đông y gia truyền Tiến Hạnh), 3 nồi loại lớn và 2 gậy tre.

 

Đặng Việt Đông khai, khoảng tháng 4/2017 đã đặt mua thuốc tăng cân Đông y gia truyền Tiến Hạnh của một người không rõ tên tuổi, địa chỉ. Sau khi mua thuốc về tìm hiểu thị trường thấy nhu cầu người cần mua thuốc tăng cân, giảm cân nhiều, thu lời nhanh nên Đông đã lên mạng xã hội tìm hiểu cách làm giả sản phẩm Đông y gia truyền Tiến Hạnh.

 

Vào giữa tháng 6/2017, Đặng Việt Đông thuê nhà tại phường Đông Ngạc và đặt mua mật mía, bột ngô, bột gạo, thuốc tây, hoạt chất, nồi, bếp ga, máy dập, cân, vỏ hộp nhựa, dập làm tem nhãn, vỏ giấy in logo Đông y gia truyền Tiến Hạnh cùng các dụng cụ khác và treo biển ở ngoài cửa nhà bán cám chim để mọi người không để ý.

 

Quy trình làm giả thuốc đông y gia truyền Tiến Hạnh được đối tượng thực hiện như sau, Đông đổ mật vào nồi to loại 50l đun sôi, đổ bột ngô, bột gạo nếp trộn lẫn tân dược và dùng gậy tre quậy đều cho quyện vào nhau.

 

Sau đó nặn thành những viên nhỏ rồi rắc bột gạo nếp lên cho có màu đẹp, giống sản phẩm tăng cân theo mẫu “Đông y gia truyền Tiến Hạnh”, đóng vào các hộp nhựa, mỗi hộp có trọng lượng khoảng 0,8kg -1kg, rồi dùng máy dập nắp giấy bạc kín miệng hộp, đóng hộp thành phẩm để bán ra thị trường cho những người có nhu cầu tăng cân, giảm cân.

 

Đặc biệt, để bán cho những phụ nữ có thai, Đông còn cho sản xuất một số hộp sản phẩm những không trộn thêm thành phần bột ngô.

Sau khi thành phẩm, đối tượng đã rao bán trên mạng xã hội với giá từ 300.000 – 400.000 đồng/hộp, trung bình mỗi ngày bán được khoảng hơn 200 hộp.

DANH SÁCH THUỐC GIẢM CÂN BỊ CẤM DO FDA ( MỸ ) CÔNG BỐ 

Dưới đây là danh sách thuốc giảm cân FDA cấm lưu hành

2 Day Diet

2 Day Diet Slim Advance

2x Powerful Slimming

3 Day Diet

3 Days Fit

3x Slimming Power

5x Imelda Perfect Slimming

7 Day Herbal Slim

7 Days Diet

7 Diet

7 Diet Day/Night Formula

8 Factor Diet

Eight Factor Diet

21 Double Slim

24 Hours Diet

99 Fitness Essence

BioEmagrecim

Body Creator

Body Shaping

Body Slimming

Cosmo Slim

Extrim Plus

Extrim Plus 24 Hour Reburn

Fasting Diet

Fatloss Slimming

GMP

Herbal Xenicol

Imelda Fat Reducer

Imelda Perfect Slim

JM Fat Reducer

Lida DaiDaihua

Meili

Meizitang

Miaozi MeiMiaoQianZiJiaoNang

Miaozi Slim Capsules

Natural Model

Perfect Slim;

Perfect Slim 5x

Perfect Slim Up

Phyto Shape

Powerful Slim

ProSlim Plus

Reduce Weihgt

Royal Slimming Formula

Sana Plus

Slim 3 in 1

Slim 3 in 1 Extra Slim Formula

Slim 3 in 1 Extra Slim Waist Formula

Slim 3 in 1 M18 Royal Diet

Slim 3 in 1 Slim Formula

Slim Burn

Slim Express 4 in 1

Slim Express 360

Slim Fast

Slim Tech

Slim Up

Slim Waist Formula

Slim Waistline

Slimbionic

Sliminate

Slimming Formula

Somotrim

Starcaps

Super Fat Burner

Super slim

Super Slimming

Trim 2 Plus

Triple Slim

Venom Hyperdrive 3.0

Waist Strength Formula

Xsvelten

Zhen de Shou.

DANH SÁCH THUỐC GIẢM CÂN BỊ CẤM TẠI VIỆT NAM

Trong 70+ loại thuốc đã bị FDA cấm thì có đến trên 14 loại thuốc giảm cân đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Danh sách thuốc giảm cân bị cấm có trên Thị trường Việt Nam gồm:

 • Zhen de Shou
 • Xsvelten
 • Meili
 • Miaozi Slim Capsules
 • Phyto Shape
 • Slim Waistline
 • Triple Slim
 • Cosmo Slim
 • Fasting Diet
 • Body Shaping
 • Lida DaiDaihua
 • Meizitang
 • Sana Plus
 • 5x Imelda Perfect Slimming
 • Imelda Perfect Slim

Điểm chung của các sản phẩm này là chứa chất cấm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trong đó, hoạt chất Sibutramine được tìm thấy trong phần lớn mặt hàng loại này.

Hoạt chất này được cho là loại tân dược, có khả năng giúp giảm cân nhưng dẫn đến các vấn đề về huyết áp, tim mạch và gan; làm gia tăng nguy cơ tai biến, đột quỹ và xung huyết.

 

Đề xuất cho bạn: Thuốc giảm cân Dfix Hàn Quốc - sản phẩm giảm cân chính hãng an toàn khi sử dụng

CÁC BƯỚC CẦN LÀM ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI ĐÃ DÙNG TRÀ GIẢM CÂN BỊ CẤM. 

 • Bước 1: Ngưng ngay các sản phẩm đang dùng nếu phát hiện tác dụng phụ hoặc nằm trong danh sách bị cấm trên
 • Bước 2: Đến các cơ quan y tế gần nhất làm xét nghiệm tổng quát
 • Bước 3: Tham khảo các chuyên gia, bác sỉ về các tác dụng phụ lâu dài nếu có trong sản phẩm bằng cách đưa sản phẩm trực tiếp cho bác sĩ tham khảo.
 • Bước 4: Thường xuyên tăng cường giải độc cho cơ thể bằng các sản phẩm uống, thực phẩm sạch được khuyên dùng. 

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn trà giảm cân an toàn. Review các sản phẩm tốt nhất 2020

Facebook